hostinganddoman1Tùy theo lĩnh vực kinh doanh mà quý khách có thể chọn các gói thiết kế website khác nhau cũng như thuê gói dịch vụ hosting cho phù hợp với website của quý khách. Việc lựa chọn dịch vụ hosting sao cho phù hợp với website là rất quan trọng.  Dưới đây là những điều Cwebb muốn chia sẻ với quý khách, để quý khách có quyết định đúng nhất cho việc lựa chọn hosting chuyên nghiệp.

Host là gì ? Tại sao dịch vụ hosting lại quan trọng đối với website? 

Host hay còn được gọi là máy chủ. Host nghĩa là một máy tính có cấu hình rất mạnh, được đặt tại một vị trí chuyên biệt dành cho máy chủ (Datacenter), được kết nối đường truyền internet tốc độ cao để phân tán dữ liệu lên môi trường internet bằng cách cho phép người dùng upload/download dữ liệu. Vậy dich vụ hosting sẽ được hiểu là dịch vụ lưu trữ và duy trì website trên một máy chủ kết nối mạng Internet. Hosting thật sự quan trọng đối với website của quý khách bởi lẽ nó quyết định đến tốc độ và sức phục vụ khách truy cập website của quý khách.

Hosting như thế nào là tốt? 

Hosting cũng có những thông số để ta đánh giá, một số thông tin như dung lượng, bandwidth (băng thông) sẽ giúp quý khách xác định được khả năng của hosting. Hosting quốc tế hay host Việt Nam đều phân ra 4 mục là : Share hosting , Reseller hosting , Virtual private server ( VPS ) và Dedicated Server.

Website sử dụng hosting Việt Nam hay nước ngoài thì tốt hơn? 

chonlua
Khó có thể nhận định việc sử dụng hosting Việt Nam hay nước ngoài là tốt hơn vì mỗi cái điều có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng Cwebb đưa ra những ưu và nhược điểm khi dùng hosting Việt Nam cũng như nước ngoài.
Đối với hosting Việt Nam: Host Việt Nam không phải hoàn toàn là nhà cung cấp đó tại Việt Nam mà các máy chủ được đặt tại một hoặc nhiều địa điểm ở Việt Nam.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ hosting máy chủ tại Việt Nam:
– Nâng cao tính ổn định và tốc độ truy cập đối với những website của khách hàng phục vụ đối tượng kinh doanh trong nước.
– Dễ mua, dễ thanh toán.
– Dễ yêu cầu hỗ trợ kĩ thuật.
– Không bất đồng ngôn ngữ.
– Được pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền lợi.
– Thời gian làm việc phù hợp với người Việt Nam.
Nhược điểm:
– Tốc độ truy cập chậm từ nước ngoài.
– Giá hơi đắt, dung lượng lưu trữ và băng thông không cao
– Hệ thống backup và các tính năng của hosting không bằng được nước ngoài.
– Support không chuyên nghiệp như nước ngoài.

Đbusiness_3ối với hosting nước ngoài thì ưu điểm:
– Đường truyền tốc độ cao, ổn định khi ra nước ngoài.
– Tác phong phục vụ chuyên nghiệp.
– Cấu hình phần mềm của hosting phổ biến.
– Nhiều chương trình khuyến mãi.
– Giá rẻ hơn hosting Việt Nam, dung lượng và băng thông thoải mái.
– Một số hosting có hệ thống backup rất chuyên nghiệp.
Nhược điểm của hosting nước ngoài:
– Tốc độ truy cập khá chậm ở Việt Nam.
– Bất đồng ngôn ngữ và chênh lệch múi giờ so với Việt Nam.
– Khó khăn khi mua và thanh toán.
– Rất nghiêm túc trong việc bản quyền.
– Quản lý tài nguyên server rất chặt chẽ. Site nào sử dụng quá tài nguyên cho phép sẽ bị khóa ngay.

Vậy nếu quý khách băn khoăn khi lựa chọn giữa hosting Việt Nam với hosting nước ngoài thì trước tiên quý khách cần xác đh rõ đối tượng khách viếng thăm website của quý khách thường là ai và nằm ở khu vực nào. Nếu hầu hết khách viếng thăm website của quý khách ở Việt Nam thì quý khách nên chọn hosting Việt Nam. Ngược lại, nếu đối tượng là khách nước ngoài truy cập thì tốt nhất quý khách nên chọn hosting nước ngoài.

Hosting miễn phí, có nên sử dụng không? 

Hình ảnh minh họa

Hosting miễn phí nghĩa là một dịch vụ cho phép đăng ký một gói hosting mà không tốn một chi phí nào, thường được những người mới tìm hiểu làm web hoặc chưa có kinh phí thuê hosting riêng tìm kiếm và sử dụng.
Đối với Hosting miễn phí này thì ưu điểm duy nhất là được sử dụng miễn phí, không đóng phí duy trì hàng tháng.

Đã là hosting miễn phí thì thường ẩn chứa những nhược điểm sau:
– Đa phần không hỗ trợ thêm domain riêng.
– Tài nguyên được phép sử dụng rất thấp.
– Tốc độ chậm.
– Bảo mật cực kỳ kém.
– Nhiều nhà cung cấp treo quảng cáo lên website.
– Cấu hình phần mềm lỗi thời.

Vậy nếu quý khách đã đầu tư thiết kế một website chuyên nghiệp thì phải sử dụng một hosting phù hợp.

Chọn Hosting như thế nào mới phù hợp? 

Tại sao lại chọn hosting phù hợp chứ không phải là hosting tốt nhất ?  Vì hosting tốt nhất thì đi kèm với giá thành cao ngất ngưởng và nếu không phù hợp với website của quý khách thì quá lãng phí tài nguyên. Vậy khi lựa chọn một dịch vụ hosting thì điều đầu tiên phải chú ý đến là nhu cầu sử dụng của quý khách. Với những website mới có lượng truy cập thấp thì quý khách nên chon các gói hosting có băng thông và bộ nhớ thấp để tránh lãng phí tài nguyên sử dụng, và giảm một phần nào chi phí thuê hosting. Sau đó quý khách có thể quan tâm đến các chính sách hoàn tiền, giới hạn sử dụng, hỗ trợ backup như thế nào?…